Nguyên liệu làm món cua sốt bơ tỏi
Để làm món cua sốt bơ tỏi thơm ngon, khâu lựa chọn nguyên liệu là một trong những khâu cực kỳ quan trọng. Bạn cần lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon, đặc biệt là cua biển để có được thành phẩm hoàn hảo.
Với món này bạn cần các nguyên liệu như sau:
- Cua biển: 700 gram (tùy thuộc vào số người ăn mà bạn có thể tăng hoặc giảm phần nguyên liệu này)
- Bơ lạc: 75 gram
- Bột chiên giòn: 80 gram
- Tỏi: 1 củ
- Rượu trắng: 1 muỗng canh
- Sữa tươi
- Các loại rau củ: Hành tây, ớt, Chanh, rau răm
-Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, mì chính, đường,…
Hướng dẫn cách làm cua xốt bơ tỏi ngon trứ danh
Bước 1: Sơ chế cua
Với bước sơ chế cua bạn cần giữ nguyên phần dây buộc, dùng tay lật phần yếm dưới bụng cua lên. Sau đó dùng dao đâm dưới hõm bụng để cua duỗi thẳng phần chân và càng ra.
Tiếp theo, bạn lột bỏ phần yếm và phần trứng xốp bên ngoài yếm.
Cuối cùng, tiến hành tháo hết dây ra, chà sạch cua (có thể dùng 1 bàn chải nhỏ để làm sạch cua)
Bước 2: Tiến hành ướp cua
Cho bột chiên giòn và 2 lòng đỏ trứng gà vào 1 cái tô, thêm vào ít nước lọc hoặc sữa tươi rồi khuấy đều lên cho hỗn hợp quyện lại với nhau. Thêm tiêu và nước cốt chanh đến khi thu hỗn hợp bột sánh mịn (để cua chiên lên có màu đẹp hơn, thì bạn cũng có thể cho thêm bột nghệ vào hỗn hợp trên).
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác
Với các nguyên liệu khác, bạn nên sơ chế như sau:
- Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch để ráo nước, cắt hạt lựu.
- Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
- Rau răm nhặt bỏ phần lá già và úa, rửa sạch và để ráo nước.
- Ớt cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn.
Bước 4: Chiên cua
Ở bước chiên cua này thì đòi hỏi chúng ta cần có một sự khéo léo. Theo đó, bạn cần làm theo các trình tự như sau: Nhúng cua vào hỗn hợp bột trên (ở bước 2). Sau đó cho dầu ăn vào chảo, đến khi dầu sôi thì cho cua vào chiên. Sau khi cua đã chín vàng thì bạn chỉ cần gắp ra và để cho ráo dầu.
Bước 5: Tiến hành làm món cua sốt bơ tỏi
Đây là bước quan trọng, quyết định món ngon hay là không, ở bước này bạn cần làm theo các trình tự sau:
- Cho bơ đun chảy với lửa nhỏ, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm dậy mùi trong vòng 1 phút. Sau đó, cho hành tây vào đảo đều trong 2 phút.
- Tiếp theo, thêm 3 thìa mắm, 2 thìa đường, để lửa vừa đến khi sốt bơ tỏi sôi lên.
- Cuối cùng, bạn cho cua vào áo đều lớp sốt bơ tỏi lên, thêm rau răm vào và tắt bếp.
Cua sốt bơ tỏi là món ăn ngon, với hương thơm ngây ngất, béo bùi của bơ tỏi, cộng với thịt cua biển chắc ngọt, kích thích vị giác ngay từ lần đầu thưởng thức. Với món này bạn có thể dùng với phần sốt bơ tỏi để ăn chung với bánh mì.
Và nếu bạn không có quá nhiều thời gian để nấu cũng như chuẩn bị các nguyên liệu sốt bơ tỏi thì bạn cũng có thể tham khảo sốt bơ tỏi Vua Cua 200g được bán sẵn tại đây: https://vuacua.vn/products/xot-bo-toi
Sốt bơ tỏi Vua Cua được làm từ 100% các nguyên liệu từ tự nhiên, và được đầu bếp Vua Cua điều chỉnh khẩu vị phù hợp với đại đa số người ăn, đặc biệt với gói nước sốt này, bất kỳ ai cũng có thể chế biến món ngon như siêu đầu bếp ngay trong chính căn nhà mình.
Khi mua gói sốt này về bạn chỉ cần cho nấu cùng với nguyên liệu đã sơ chế sẵn mà không cần phải thêm bất cứ gia vị gì. Đặc biệt, sốt hoàn toàn không có chất bảo quản, có thể trữ đông tại nhà, khi cần lấy ra chế biến ngay.
Về cách sử dụng thì bạn chỉ cần cho sốt và nước vào nồi tỉ lệ 2:1 rồi tiếp tục cho nguyên liệu chín vào đun nhỏ lửa đến kho sốt sệt là bạn đã có một món cua sốt bơ tỏi thơm ngon trong thời gian ngắn.